Cách làm mì vịt tiềm đơn giản mà ngon

Cách làm mì vịt tiềm không phải ai cũng biết làm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm món ăn thơm ngon hấp dẫn này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Món mì vịt tiềm là món ăn thơm ngon hấp dẫn lấy nguyên liệu chủ yếu từ vịt và mì. Đây là một sự kết hợp gia vị và thực phẩm vô cùng sáng tạo đảm bảo ai cũng yêu thích.

Mô tả chi tiết cách làm mì vịt tiềm

Cách làm món mì vịt tiềm từ lâu đã được rất nhiều bà nội trợ tìm hiểu nhằm thay đổi thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Đây là món đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, một món ăn dân giã và cũng là một vị thuốc vô cùng bổ dưỡng.

Những năm gần đây món mì vịt tiềm ngày càng được du khách trong nước và nước ngoài biết đến và dành một tình yêu đặc biệt. Món mì vịt tiềm được làm từ những nguyên liệu dân gian hòa quyện cùng nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng.

Hãy cùng chay thiện quang xắn tay vào bếp để thực hiện cách làm mì vịt tiềm cho cả gia đình bạn trong bữa tối hôm nay nhé. Chỉ với 45-60 phút bạn và gia đình đã có cơ hội thưởng thức trọn vẹn món ăn thơm ngon và hấp dẫn này rồi.

Định lượng

Một bát mì vịt tiềm dành cho 1 người ăn mới có thể thưởng thức được hết vị ngon đặc biệt của món ăn dân dã này.

Hướng dẫn cách làm mì vịt tiềm

Món mì vịt tiềm là món ăn kết hợp rất nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau. Khi chế biến tại nhà sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, khi đi chợ bạn nên chú ý lựa chọn và mua đầy đủ các loại gia vị và nguyên liệu cần thiết để làm món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt vịt, xương lợn, cải thìa, đinh hương, hồi quế, quế, cam thảo, đông cô, gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước tương, gừng, rượu trắng, dầu ăn, mì trứng.

Hướng dẫn cách làm mì vịt tiềm

Bước 1: làm sạch các nguyên liệu được mua từ chợ về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó sát thịt vịt với rượu và gừng tươi để khử mùi đặc trưng của vịt. Tẩm ướp vịt đã chặt miếng cùng các gia vị như muối, mì chính, đường, hạt tiêu, hạt nêm trước khi nấu khoảng 20 phút để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Bước 2: Đun sôi dầu sau đó cho thịt vịt đã được tẩm ướp gia vị chiên cho tới khi chín vàng.

Bước 3: Thái mỏng gừng và rang cùng các loại thảo mộc đã sơ chế trước đó.

Bước 4: rửa xương lợn sau đó cho vào nồi nước đun sôi trong vòng 5 phút vớt xương ra và rửa sạch với nước.

Bước 5: Bạn đun nồi nước dùng khoảng 1,5 lít vừa đủ cả gia đình mình ăn sau đó cho các gia vị vừa chế biến vào nồi. Tiếp theo bạn cho thịt vịt đã chiên chín vào nồi và ninh khoảng 15 phút. Sau khi đã sôi kỹ thịt vịt chín vừa đủ bạn cho mì và cải chíp vào nồi đun 2 phút thì múc ra bát. Sau khi múc ra bát bạn có thể trang trí thêm rau sống và rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Khi làm món ăn này bạn nên chú ý cho gia vị nêm nếm vừa phải phù hợp với vị giác của gia đình mình để món ăn thêm đặc biệt hơn.

Với những thông tin chi tiết trên đây về cách làm mì vịt tiềm đơn giản tại nhà bạn hãy tham khảo và bắt đầu thực hiện vào bữa tối nay nhé. Chúc bạn và gia đình có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể đến với nhà hàng chay thiện quang để được thưởng thức thêm nhiều món ăn thơm ngon khác. Liên hệ: chay thiện quang hoặc liên hệ hotline 03761.888.68 – 0962.216.819 – 0388.282.828

Gọi điện thoại
03761.888.68
Chat Zalo